Văn mẫu lớp 8

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Thu Thảo / March 17, 2019

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài làm

Dưới mái trường trung học cơ sở, tôi có biết bao nhiêu kỉ niệm thật đẹp. Trong các kỉ niệm ấy, tôi nhớ mãi kỉ niệm khi tôi còn học lớp 7 với một người giáo viên tâm huyết nhất mà tôi từng gặp – cô giáo Hà ,cô giáo dạy môn văn.

Năm lớp 7 do học sinh chuyển trường quá đông nên một số bạn phải chuyển sang lớp mới học, trong đó có tôi. Điều này khiến tôi vô cùng buồn và chán nản vì sẽ không được học cùng chúng bạn thân, sẽ phải làm quen với bạn mới, thầy cô mới. tôi đâm ra lo sợ, tự hỏi: liệu cô giáo mới có dễ tính và thân thiện như cô giáo chủ nhiệm cũ không nhỉ?

Ngay từ những buổi học đầu tôi đã thấy cô Hà là một cô giáo rất nghiêm khắc, nghiêm túc với công viêc, là người kỷ luật cao. Tâm lý của bao cô cậu học trò – ai mà trả thích giáo viên dễ tính vì vậy thấy cô nghiêm khắc như vậy tôi cảm thấy khó chịu và thật đen đủi khi phải học lớp này. Chưa đầy 2 tuần, tôi đã phải viết 2 bản kiểm điểm do làm thiếu bài tập. Điều này làm tôi thêm ghét cô hơn nữa vì tôi rất ít khi phải viết bản kiểm điểm. trong đầu tôi lúc bấy giờ nảy ra 1 ý nghĩ non nớt: chắc cô nào cũng chỉ muốn bắt lỗi học sinh. Nhưng không tôi đã lầm, tôi thật ngây thơ đó là 1 sai lầm lớn, thật ra cô làm vậy cũng chỉ muốn học sinh mình khá hơn, muốn các em tự giác nhận lỗi, sửa lỗi  và chăm chỉ hơn và đúng như vậy, sau khi viết 2 bản kiểm điểm, tôi đã tự nhủ mình phải chăm chỉ hơn nếu không lần sau còn bị phạt nặng hơn nữa. kể từ lúc đó tôi tiến bộ lên hẳn, tôi dành nhiều thời gian đề học tập và kết quả học tập của tôi cũng khá hơn nhiều. lúc ấy tôi đã rất biết ơn cô và dần yêu  quý cô

Loading...

Sau 1 thời gian học tập với cô, tôi đã nhận ra cô Hà là một giáo viên tuyệt vời. cô chỉ nghiêm túc với các giờ học thế thôi chứ giờ ra chơi cô rất thân thiện dịu dàng. Giờ ra chơi cô cùng lớp tôi nói chuyện rất vui vẻ. thỉnh thoảng cô gọi những bạn có hoàn cảnh khó khăn lên hỏi thăm gia đình. Cô động viên những bạn học kém cố gắng học tập hơn cô cùng với lớp tìm mọi cách giúp bạn Thắng hòa đồng với các bạn; cô trao đổi với cán bộ lớp tìm cách giúp các bạn học kém học tốt hơn hay giúp tiến bộ hơn.

Lên lớp 8, tôi lại trở về lớp cũ, ban đầu có chút vui mừng vì lại cùng học tập cùng cô giáo cũ và chúng bạn thân của tôi. Nhưng rồi khóe mắt tôi lại cay cay khi nghĩ đến cảnh tượng tôi sẽ không được học tập cùng cô Hà và các bạn lớp mới nữa. lúc hè tôi đã soạn trước bài văn và đọc trước những sách giáo khoa tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần học tập để lên lớp 8 để không phải bỡ ngỡ và sẽ được cô Hà khen. Vậy mà giờ đây tôi lại không được học cô Hà nữa. Khi cô Hà dẫn chúng tôi về lớp cũ, trong lòng tôi lại rất muốn khóc thấy cô mỉm cười tôi càng muốn khóc hơn nữa tôi cúi gằm mặt xuống để nếu có khóc thì không ai biết. cả ngày hôm đó tôi thật sự rất buồn, tiếc nuối và cảm thấy trân trọng khoảng thời gian ở bên cô .

 Tôi cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được học với 1 giáo viên tuyệt vời như cô Hà. Dù cô chỉ dạy tôi vẻn vẹn 1 năm học nhưng tôi sẽ không bao giờ quên công lao dạy dỗ của cô., và tôi tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng chăm chỉ học hành để không phụ lòng cô. Nhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam, xin ngàn lần cảm ơn cô.

Đánh giá bài viết